1. Home /
  2. Tin tức bóng đá /
  3. Nam Phi rút lui khỏi cuộc đăng cai World Cup nữ 2027

Nam Phi rút lui khỏi cuộc đăng cai World Cup nữ 2027

25/11/2023

Liên đoàn bóng đá Nam Phi (SAFA) xác nhận rút khỏi cuộc đấu thầu World Cup nữ 2027. Thay vào đó, SAFA sẽ tập trung vào cuộc đăng cai giải đấu năm 2031. Theo Reuters, cuộc thầu đang còn 3 sự cạnh tranh giữa liên minh Hà Lan, Đức và Bỉ; liên minh Mỹ và Mexico; Brazil.

Trang chủ SAFA đưa ra thông báo: “Nam Phi muốn thông báo về việc rút khỏi cuộc đăng cai Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2027 của FIFA và đang xem xét đấu thầu giải đấu năm 2031 khi FIFA thông báo kêu gọi các quốc gia đăng cai tổ chức sự kiện này”.

Nam Phi rút lui khỏi cuộc đăng cai World Cup nữ 2027 - Bóng Đá

Nam Phi chưa sẵn sàng đăng cai giải đấu năm 2027.

Lý giải nguyên nhân từ chối tổ chức giải đấu năm 2027. SAFA cho biết: “Khung thời gian để phát triển giá thầu FIFA World Cup nữ 2027 là một thách thức. Điều này không làm giảm cam kết của chúng tôi đối với bóng đá nữ. Thay vào đó, chúng tôi củng cố cam kết nhằm tạo ra đội tuyển nữ Nam Phi mạnh mẽ vào năm 2031 và một nỗ lực chung để tạo nên giải đấu hấp dẫn. Trọng tâm bây giờ của chúng tôi là phải đảm bảo nhà vô địch châu Phi Banyana Banyana (biệt danh của ĐTQG nữ Nam Phi) có đủ sức cạnh tranh tại FIFA World Cup nữ 2027”.

Về phía Lydia Monyepao, Giám đốc điều hành SAFA, bà nhấn mạnh: “Chúng tôi cảm thấy rằng tốt hơn là nên đưa ra giá thầu được chuẩn bị kỹ lưỡng cho FIFA World Cup nữ 2031 và đảm bảo rằng chúng tôi đã nỗ lực hết mình về phía trước, thay vì đưa ra một bài thuyết trình vội vàng”.

Đã có nhiều tranh cãi xung quanh việc ấn định quốc gia đăng cai World Cup nữ, trong khi giải đấu tiếp theo sẽ diễn ra sau đây 4 năm. Để so sánh, chủ nhà của World Cup nam từ nay tới 2034 đã được công bố: Liên minh Canada, Mexico và Mỹ tổ chức World Cup 2026, Liên minh Morocco, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Argentina, Uruguay và Paraguay đăng cai giải vào năm 2030, Saudi Arabia cho 2034.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |

Xem Thêm : Báo châu Á: ‘Thái Lan lại là vua bóng đá Đông Nam Á’

Copy Link


Nguồn: https://soikeochauau.com
Danh mục: Tin tức bóng đá

Tony Dang là "Trùm" soi kèo của Soikeochauau.com - Chuyên trang nhận định, dự đoán kết quả, tỷ số các trận đấu hàng đầu Châu Âu. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực soi kèo bóng đá và dự đoán kết quả các trận đấu. Tony Dang tự tin sẽ mang đến cho người hâm mộ bóng đá những góc nhìn tổng quan và bao quát trong 1 trận đấu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *