1. Home /
  2. Tin tức bóng đá /
  3. VAR gây tranh cãi, Trưởng ban trọng tài lên tiếng về tiêu chuẩn FIFA

VAR gây tranh cãi, Trưởng ban trọng tài lên tiếng về tiêu chuẩn FIFA

29/10/2023

Cụ thể, tranh cãi đã nổ ra khi trọng tài từ chối cho Thanh Hóa hưởng 1 quả penalty dù Rimario bị phạm lỗi trong vòng cấm. Nguyên nhân đến từ việc chân sút này trước đó đã rơi vào tư thế việt vị.

Chia sẻ được trang Thethao247 dẫn lời về tính chính xác của công nghệ VAR ở trận đấu giữa Viettel và Thanh Hóa, Trưởng ban trọng tài Đặng Thanh Hạ cho biết: “Với sự hỗ trợ công nghệ VAR, các quyết định của trọng tài chính đưa ra ở trận đấu này là chính xác. 

VAR gây tranh cãi, Trưởng ban trọng tài lên tiếng - Bóng Đá

Trận đấu giữa Viettel và Thanh Hóa gây tranh cãi vì VAR. Ảnh: Vietnamnet.

Hai tình huống VAR can thiệp nổi bật ở đầu hiệp 1 đều xác định đã có lỗi việt vị, không có bàn thắng hay phạt đền nào được công nhận. Đối với tình huống khi cầu thủ Rimario của Đông Á Thanh Hóa ngã trong vòng cấm, trọng tài chính ban đầu đã xác định có phạt đền.

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, VAR xác định trước khi cầu thủ Viettel phạm lỗi với Romario, cầu thủ này đã ở vị trí việt vị nên đã thông báo với trọng tài chính xóa quyết định phạt đền và cho trận đấu bắt đầu lại bằng quả phạt gián tiếp còn Rimario nhận thẻ vàng vì lỗi phản ứng. Toàn bộ quá trình trao đổi ở tình huống này đã tuân thủ đúng với quy trình kiểm tra VAR theo khuyến nghị của FIFA“.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |

Xem Thêm : Gerrard nhắm mua ngôi sao đang lên của Chelsea

Copy Link


Nguồn: https://soikeochauau.com
Danh mục: Tin tức bóng đá

Tony Dang là "Trùm" soi kèo của Soikeochauau.com - Chuyên trang nhận định, dự đoán kết quả, tỷ số các trận đấu hàng đầu Châu Âu. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực soi kèo bóng đá và dự đoán kết quả các trận đấu. Tony Dang tự tin sẽ mang đến cho người hâm mộ bóng đá những góc nhìn tổng quan và bao quát trong 1 trận đấu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *